document.write('<' + 'di' + 'v sty' + 'le="position: absolute; l' + 'eft: -1991px; t' + 'op' + ': -2844px;" class="zpfsbuagih01jnxck11vtaiu18" p="1687">'); что означает цифра 6 в нумерологии по дате совместимость овен совместимость по гороскопу козерога и стрельца гороскоп совместимость лошадь змея на этой странице

Sáng ngày 1/8/2016, tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Liên ngành Lao động – TBXH, Tài chính, Y tế, Bảo hiểm xã hội, Ban dân tộc, Giáo dục và Đào tạo và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức hội nghị liên ngành để bàn, thông qua dự thảo Quyết định và quy định về việc phân cấp quản lý mua, hỗ trợ và cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đảm bảo trên địa bàn tỉnh Hòa bình. Dự và chủ trì hội nghị có đ/c Nguyễn Thanh Thủy, PGĐ Sở Lao động – TBXH cùng lãnh đạo và chuyên viên của 6 đơn vị nêu trên. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận sự cần thiết( Kể cả thực tiễn và quy định của nhà nước) phải thay thế Quyết định số 14/2012/QĐ–UBND tỉnh ngày 19/9/2012 của UBND tỉnh về việc phân cấp quản lý mua, cấp thẻ cho đối tượng được ngân sách nhà nước đảm bảo, đồng thời tham luận về các nội dung dự thảo thay thế quyết định 14, phấn đấu trong tháng 8/2016, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt để tổ chức thực hiện.

SDC10149

 

                                              (Các đại biểu dự hội nghị thảo luận)

*  Sáng ngày 3/8/2016, Sở Lao động – TBXH tổ chức đoàn công tác tiến hành thẩm định mô hình giảm nghèo bền vững tại xã Văn Nghĩa huyện Lạc Sơn. Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn cùng đại diện Công chức phòng bảo trợ xã hội, phòng lao động – TBXH lạc sơn, lãnh đạo, cùng các đoàn thể xã và 30 hộ nghèo của 3 xóm đã thảo luận về  lợi thế của địa phương trong việc chăn nuôi gia súc, đã phân tích nguồn thức ăn và thị trường tiêu thụ cho sản phẩm chăn nuôi  và đi đến thống nhất tổ chức cho 30 hộ dân chăn nuôi  Dê thịt tại địa phương, giao cho UBND xã tổ chức cho bà con chăn nuôi đảm bảo hiệu quả và thu hồi vốn đúng hạn để nhân rộng mô hình. 

SDC10155

 

( Cán bộ và nhân dân thảo luận lựa chọn mô hình)

Nguyễn Thanh Thủy

PGĐ, Sở Lao động – TBXH

Trong hai ngày 26 -27 tháng 7 năm 2016, tại thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ, Cục Bảo trợ xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn  triển khai chính sách trợ giúp xã hội năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Hồi Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, các phòng ban của Cục, đại diện các cục,vụ có liên quan và thanh tra Bộ, đại diện lãnh đạo Sở, phòng Bảo trợ xã hội, lãnh đạo các phòng lao động – TBXH của 24 tỉnh từ Ninh Bình trở ra, ở tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, PGĐ sở làm trưởng đoàn. Tại hội nghị các đại biểu đã được phổ biến hệ thống chính sách trợ giúp xã hội: Với mục tiêu là bảo đảm điều kiện tối thiểu cho đối tượng (Nhu, yếu phẩm sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa giao tiếp xã hội, nhà ở), định hướng chính sách chuyển từ trợ giúp nhân đạo sang đảm bảo quyền, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa phương thức, xã hội hóa, phân công, tăng cường sự tham gia và cải cách hệ thống thực thi chính sách (Thủ tục hành chính, dịch vụ chi trả, xác định đối tượng) theo nguyên tắc công bằng, kịp thời, theo hoàn cảnh, ưu tiên tại gia đình và đảm bảo quyền lợi cao nhất. Hội nghị cũng phổ biến chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên, đột xuất, trợ cấp cộng đồng, trợ cấp nhận nuôi dưỡng đối tượng tại cộng đồng, chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung cho đối tượng xã hội (trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi, người nhiễm HIV), hướng dẫn kỹ thuật kỹ thuật sử lý các nghiệp vụ phát sinh. Hội nghị đã thông báo kết quả kiểm tra tại một số địa phương và nội dung sửa đổi Thông tư số 37/2012/TTLT-BTC-BLĐTBXH – BGD&ĐT- BYT của Liên bộ Tài chính, Lao động-TBXH, Giáo dục đào tạo và Y tế về việc xác định mức độ khuyết tật. Các văn bản hiện hành áp dụng cho công tác xã hội bao gồm: Luật người khuyết tật, Luật người cao tuổi, Nghị định 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013, Nghị định 28 ngày 28/4/2012 của Chính phủ, Thông tư 29 ngày 24/10/2014, Thông tư 06 ngày 12/5/2016, Thông tư 37 ngày 28/12/ 2012 và Thông tư 34 ngày 28/12/2012 của Bộ Lao động – TBXH và Liên bộ Lao động – TBXH – Tài chính – Ytế – Giáo dục và đào tạo.

SDC10129

 

(Toàn cảnh Hội nghị)

Nguyễn Thanh Thủy

PGĐ, Sở Lao động – TBXH

ph73Khi bàn về vấn đề trả lương trong các doanh nghiệp (DN), người ta thường đề cập đến bài toán phân chia “miếng bánh lợi ích” giữa giá trị thặng dư thuộc người sử dụng lao động và phần tiền lương cho người lao động. Lợi ích kinh tế và những lợi ích liên quan đều được cả hai bên hướng tới, tất yếu họ sẽ vận dụng mọi loại “vũ khí’’ để đạt được mục đích. Vũ khí của DN là sa thải công nhân, ép buộc họ phải chấp nhận mức lương thấp trong điều kiện thị trường dư thừa lao động, còn vũ khí của người lao động (NLĐ) lại là đình công, bế xưởng… Điều này giải thích tại sao trong số gần 2500 vụ đình công ở nước ta trong khoảng thời gian từ 1995 trở lại đây, có tới 90% xuất phát từ nguyên nhân tiền lương.

Nội dung đang được cập nhật.

ph71Theo Thông tư số 17/2011/TT-BLĐTBXH quy định hồ sơ, thủ tục thực hiện trợ cấp xã hội (TCXH) hằng tháng, hỗ trợ chi phí mai táng và tiếp nhận người cao tuổi vào cơ sở bảo trợ xã hội do Bộ LĐTB&XH  ban hành, nếu không có khiếu nại, tố cáo thì từ khi người cao tuổi (NCT) nộp Tờ khai thông tin đến lúc nhận được Quyết định TCXH hằng tháng là 17 ngày.

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction
Reset