anh2Thứ sáu, 02 Tháng 3 2012 10:46

– Ngày 2/3, tại thành phố Hải Phòng, Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia chủ trì Hội nghị.

anh2

Tham dự hội nghị có các lãnh đạo các bộ ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo các tỉnh thành, các sở ngành có liên quan của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện ngoại giao, các nhà tài trợ cho công tác này.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, tình hình lây nhiễm HIV/AIDS vẫn  diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm bùng phát nếu không tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp can thiệp trên diện rộng.

 anh3

Từ đó, Phó Thủ tướng yêu cầu thường xuyên rà soát, kiểm tra, báo cáo đầy đủ, đúng số lượng về người nghiện ma túy, tỷ lệ tái nghiện, số người nhiễm HIV còn sống, số bệnh nhân HIV, số người bán dâm. Đánh giá đúng thực trạng, nhìn thẳng vào sự thật để có giải pháp quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm. Không ngừng áp dụng các biện pháp phòng chống AIDS, ma túy mới có hiệu quả. Đồng thời tăng cường huy động các nguồn tài trợ, nguồn lực xã hội cho công tác này.

Theo Phó Thủ tướng, công tác này tuy còn nhiều khó khăn nhưng nếu có nhận thức, đánh giá đúng đắn, nhìn thẳng vào sự thật để các ngành các cấp cả nước có biện pháp mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, kiên quyết không để tình hình xấu hơn ngay từ năm 2012.

 anh4

Các ngành, các cấp cần vào cuộc một cách nghiêm túc, không qua loa, hời hợt, hình thức và thực hiện nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật đối với lĩnh vực này, cũng như huy động sự tham gia và sức mạnh của cộng đồng, đẩy mạnh truyền thông đến mỗi người dân trên mọi miền nhằm nâng cao nhận thức và chuyển biến trong hành động, giảm thiểu những tác động xấu đối với xã phát triển của xã hội.

Hội nghị này sẽ diễn ra trong 2 ngày (2-3/3/2012), phóng viên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc Hội nghị quan trọng này.

Theo Chinhphu.vn

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

phan anh kien nghi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction