n1

Thực hiện Kế hoạch 16/KH-LĐTBXH, ngày 20/5/2014 tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban chỉ đạo  điều tra thu nhập sử lý thông tin biến động cung lao động và điều tra lao động, tiền lương và nhu cầu sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2014 tỉnh Hoà Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác điều tra cho các điều tra viên. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Thuỷ, Phó giám đốc sở - Trưởng ban chỉ đạo đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra, đồng thời nêu rõ trách nhiệm của thành viên trong Ban chỉ đạo cấp tỉnh và các điều tra viên. Đồng chí yêu cầu các điều tra viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục những khó khăn để thu thập ghi chép chính xác, đầy đủ các thông tin của phiếu điều tra nhằm phản ánh chính xác thực tế  tình hình lao động, tiền lương và nhu cầu sử dụng lao động trong doanh nghiệp, nộp phiếu điều tra theo đúng thời gian quy định. Ban chỉ đạo tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết những phản ánh vướng mắc phát sinh trong quá trình điều tra, kiểm tra, hướng dẫn các tổ điều tra hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị các biểu đã được nghe đồng chí Ngô Ngọc Thu, Trưởng phòng Việc làm – An toàn lao động dẫn các nghiệp vụ liên quan đến công tác điều tra, phỏng vấn thu nhập và điền thông tin vào các mẫu phiếu điều tra.

Với số lượng doanh nghiệp được chọn để điều tra mẫu là 113 đoanh nghiệp, thời gian tiến hành điều tra trực tiếp tại doanh nghiệp và phỏng vấn người lao động được thực hiện từ ngày 20 tháng 5 đến ngày 10 tháng 6 năm 2014. Kết quả điều tra là căn cứ để Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đánh giá thực trạng tuyển dụng, sử dụng lao động, việc thực hiện các quy định của Bộ luật lao động, luật bảo hiểm xã hội, xây dựng và phát triển dữ  liệu về thị trường lao động của tỉnh. Đồng thời làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách pháp luật lao động và ban hành các văn bản hướng dẫn Bộ Luật lao động mới./.

   Trọng Nam

Phó Chánh văn phòng Sở.

 

 

 

 

 

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

phan anh kien nghi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction