DSC00186

Thực hiện Quyết định số 301/QĐ-UBND ngày 19 tháng 3 năm 2014 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị được giao giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, xã vùng CT 229 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, sáng ngày 02/6/2014 đoàn công tác của Sở Lao động-Thương Binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình do đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Tỉnh ủy viên – Giám đốc sở cùng các đồng chí Phó giám đốc sở, các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị thuộc sở đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể của 3 xã đặc biệt khó khăn gồm Yên Hòa, Trung Thành và Đoàn Kết của huyện Đà Bắc.

 

Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Mạnh Thường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Đà Bắc, lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và Lãnh đạo cùng với chuyên viên Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Đà Bắc.

Qua báo cáo của các xã cho thấy, hầu hết các xã còn rất khó khăn về cơ sở hạ tầng nông thôn, tỷ lệ hộ nghèo đều trên 40%, lao động qua đào tạo còn chiếm tỷ lệ thấp mới đạt khoảng trên 20%. Tỷ lệ lao động trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đều chiếm trên 90%, tuy nhiên chưa có các mô hình sản xuất điển hình có hiệu quả kinh tế cao, hầu hết nhân dân còn thiếu kiến thức, kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, thiếu diện tích đất để canh tác vv…Trên cơ sở báo cáo tình hình kinh tế - xã hội an ninh quốc phòng của địa phương, những khó khăn, hạn chế và những đề xuất kiến nghị của các xã với đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Trung Dũng đã giao cho các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc sở căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, bám sát vào những tiềm năng, lợi thế so sánh và nhu cầu của từng xã để xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động để giúp các xã khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và tiến tới làm giàu. Giao văn phòng sở tổng hợp xây dựng chương trình chung của Sở và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả. Những đề xuất, kiến nghị của các xã không thuộc thẩm quyền của ngành, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ có kiến nghị đề xuất với UBND tỉnh để có hướng giải quyết cho phù hợp. Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Dũng đã tặng quà cho trẻ em của ba xã nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2014 gồm quần áo, bánh, kẹo với tổng trị giá 12 triệu đồng./.

 

DSC00197

                                                                                                    TRỌNG NAM

                                                                                      PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG SỞ

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

phan anh kien nghi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction