Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy và lây nhiễm HIV/AIDS, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số II, huyện Lạc Sơn

Để hưởng  ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019, Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6 với chủ đề “hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu” trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, sáng ngày 26/6/2019, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số II, huyện Lạc Sơn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về phòng chống ma túy và phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDScho các học viên tại Cơ sở.

Hội thi có sự tham gia của 160 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở, được chia thành 12 đội, dự thi theo hình thức bốc thăm mỗi đội có 3 câu hỏi và trả lời. Nội dung câu hỏi tập trung vào cung cấp thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống ma túy; công tác cai nghiện ma túy và phục hồi sau cai nghiện; tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng; HIV/AIDS và cách phòng, tránh lây nhiễm HIV. Các câu trả lời của học viên được Ban giám khảo nhận xét, đánh giá và bổ sung nhấn mạnh phần trả lời của các đội, từ đó nâng cao nhận thức về chính sách pháp luật phòng, chống ma túy và các vấn đề liên quan đến lây nhiễm HIV/AIDS. Đặc biệt trong thời gian chờ các đội thảo luận trả lời câu hỏi, các tiết mục văn nghệ do học viên các đội tham gia đã thu hút cảm động người nghe gợi nhớ về mẹ, những lỗi lầm gây ra, trở về tuổi thơ với cuộc sống bình yên.

 Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể học viên nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, nhân cách, phòng chống tái nghiện sau khi trở về với gia đình, cộng đồng, xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhất là nhiều học viên trẻ hiểu rõ hơn về những giá trị bản thân, gia đình để quyết tâm cai nghiện làm lại cuộc đời.

Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức hội thi đã chấm điểm, trao giải cuộc thi qua các phần trả lời của các đội gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 6 giải khuyến khích. Đặc biệt đã trao 02 giải tiết mục văn nghệ hay nhất khuyến khích học viên tham gia phong trào, tạo không khí sôi động cuộc thi.

Vũ Kiên

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

phan anh kien nghi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction