Thực hiện chương trình hợp tác đã ký kết giữa UBND tỉnh Hòa Bình với tỉnh Hủa Phăn nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào, Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 05/4/2019 của UBND tỉnh Hòa Bình về đào tạo lưu học sinh Lào trình độ cao đẳng, trung cấp cho tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, Ngày 14/11/2019 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận 20 sinh viên của tỉnh Hủa Phăn. Trong đó có 7 sinh viên học tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình (chuyên ngành kế toán 4 sinh viên, Khoa học cây trồng 3 sinh viên) và 13 sinh viên đăng ký học tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hòa Bình (ngành Công nghệ thông tin 8 sinh viên, công nghệ ô tô 5 sinh viên). Toàn bộ kinh phí đào tạo của 20 sinh viên được UBND nhân Hòa Bình hỗ trợ.

Sau 10 tháng học tiếng Việt tại Trường Hữu Nghị Việt Sô 80 tại thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, các sinh viên sẽ trở lại các trường để học chuyên ngành với thời gian 3 năm. Kết thúc khóa học, sinh viên được cấp bằng cử nhân cao đẳng nghề. Tại buổi lễ bàn giao, đại diện Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhan dân tỉnh Hòa Bình, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tạo điều kiện cho các sinh viên Lào học tập, sinh hoạt. Đồng thời đề nghị các em sinh viên cần nỗ lực trong học tập rèn luyện để đạt thành tích cao và trở về phục vụ quê hương./.

Ảnh: Đại biểu tỉnh Hòa Bình và Tỉnh Hủa Phăn cùng 20 Sinh viên thăm Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình

DSC 0164

Ảnh: Lãnh đạo các Trường Cao đẳng ký biên bản bàn giao sinh với Lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn

DSC 0194 ok