Nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thực hiện các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển; tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em và dịch vụ phúc lợi xã hội dành cho trẻ em. Đồng thời thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan tới trẻ em. Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em - Hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Ảnh PCT Toàn DĐTE

Các hoạt động Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh diễn ra trong 3 ngày, từ 27 đến 29/6/2022 với 80 trẻ em, đại diện cho trẻ em của các huyện, thành phố đã tập huấn, thảo luận nhóm bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Các em học sinh được tập huấn tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể giải đáp về các vấn đề trẻ em quan tâm như: Quyền của trẻ em và công tác bảo vệ, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em tại gia đình, nhà trường; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng xã hội; phòng, chống tai nạn thương tích đuối nước trẻ em; tình trạng tảo hôn trẻ em… Đồng thời trưng bày các sản phẩm truyền thông, thông điệp liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của các huyện, thành phố đã nói lên tiếng nói của các em tại Diễn đàn trẻ em cấp huyện.

TE thảo luận

Trao cờ

Tại Diễn đàn trẻ em năm 2022, các em học sinh được đến dâng hoa, dâng hương báo công với Bác Hồ tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên không gian rộng lớn của công trình thủy điện Hòa Bình.

Báo công

Tham dự phiên chính thức ngày 29/6, Diễn đàn trẻ em năm 2022 có lãnh đạo: Tỉnh ủy; Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban MTTQ việt nam tỉnh; Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, đại diện Tổ chức ChildFund Australia tại Việt Nam, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam và các doanh nghiệp trên địa bàn. Phát biểu kham mạc tại Diễn đàn trẻ em đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND  tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bảo vệ trẻ em (BVTE) tỉnh đã đánh giá sự nỗ lực của các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể luôn quan tâm, chăm lo, đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em tỉnh nhà không ngừng được cải thiện và nâng cao, tạo môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng về cơ hội cho mọi trẻ em và tiếp tục nhấn mạnh nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các quyền trẻ em một cách hiệu quả để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, được phát triển toàn diện trên địa bàn.

Các em học sinh được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các cấp, được nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình, đề xuất các ý kiến đối với các lĩnh vực mà các em quan tâm trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Những vấn đề các em đặt ra được các đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý, giúp các em hiểu rõ các vấn đề thắc mắc, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các em.

Cục trưởng tặng quà

Nhân Dịp này, Ban tổ chức trao 200 suất quà tiền mặt, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2021-2022, kinh phí 100 triệu đồng; 760 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tham dự Diễn đàn với  kinh phí gần 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, các tổ chức Quốc tế tại Hòa Bình đã ủng hộ nguồn lực thực tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022.

Tổ chức Diễn đàn trẻ em là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong các hoạt động hưởng ứng tháng hành động trẻ em năm 2022, diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức có liên quan, chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em./.

               Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới

 

 

 

 

 

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction