Ngày 17/7, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (Quảng Trị).

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) chăm sóc người có công (NCC) tỉnh; Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; một số thành viên BCĐ chăm sóc NCC tỉnh: đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tài chính, Sở TT&TT, LĐLĐ tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội CCB tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Zalo
Đoàn đại biểu tỉnh Hòa Bình dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.
Zalo
Các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công tỉnh; Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh thỉnh chuông tại Đài tưởng niệm trung tâm - Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (TP Đông Hà, Quảng Trị) được khởi công xây dựng ngày 2/9/1995. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đường số 9 là một con đường chiến lược của Mỹ - Ngụy. Đường 9 đã đi vào huyền thoại của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ bởi những chiến công thật hào hùng và oanh liệt, đồng thời là nỗi ám ảnh, kinh hoàng cho binh lính Mỹ, Ngụy trong những năm 1965 – 1972. Nơi đây minh chứng cho một huyền thoại Đường 9 ghi dấu những sự kiện bi tráng trên chiến trường Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10.800 anh hùng liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt thuộc huyện Gio Linh, là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10.200 anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó có 85 phần mộ liệt sỹ quê hương Hòa Bình. Đây là một công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất, có tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự tôn vinh của Đảng, quân và dân ta với những người con yêu quý trên mọi miền Tổ quốc đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng, thống nhất đất nước.

Zalo
Các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công tỉnh thắp hương tại phần mộ các Anh hùng liệt sỹ quê hương Hòa Bình tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.
Zalo
Thành viên đoàn đại biểu tỉnh thắp hương tại phần mộ các Anh hùng liệt sỹ quê hương Hòa Bình tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, đoàn đại biểu tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm trung tâm nghĩa trang và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ quê hương Hòa Bình. Đồng thời kính cẩn nghiêng mình, dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chiều cùng ngày, đoàn cũng đã đến viếng và dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Đoàn đại biểu tỉnh đã dâng hương, dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với Quốc gia, dân tộc và quê hương Quảng Bình.

Zalo
Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện Bộ CHQS tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ quê hương Hòa Bình tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.
Zalo
Các đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công tỉnh; Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh dâng hương tại Tượng đài trung tâm - Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.
Zalo
Đoàn đại biểu tỉnh Hòa Bình kính cẩn nghiêng mình, dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ quê hương Hòa Bình tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.
Zalo
Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nguồn: Baohoabinh