Sáng ngày 27/7, Tỉnh ủy- HĐND- UBND- UBMTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) và gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng (NCC) tiêu biểu tỉnh năm 2022.

Tới dự có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tổng kiểm toán phụ trách Kiểm toán Nhà nước, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình; Bùi Văn Tỉnh, nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố. Dự lễ kỷ niệm có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Anh; các thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin và thân nhân, gia đình người có công với cách mạng.

Zalo
Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền Độc lập của dân tộc và thống nhất đất nước.
Zalo
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành và người có công tiêu biểu dự Lễ kỷ niệm.
Zalo
Các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và thân nhân gia đình người có công với cách mạng dự Lễ kỷ niệm.
Zalo
Zalo
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương Hòa Bình chào mừng Lễ kỷ niệm.

Những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng về ưu đãi người có công với cách mạng (NCC) qua các thời kỳ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo. Gần đây nhất là Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 28/2/2022 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác NCC trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Cùng với đó, các phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và NCC”, ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng phát triển sâu rộng, được xã hội đồng tình hưởng ứng. Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” các cấp tạo nguồn lực quan trọng góp phần cùng ngân sách nhà nước xây mới và sửa chữa hàng nghìn ngôi nhà cho NCC, tu sửa nâng cấp hàng trăm công trình ghi công liệt sỹ trên địa bàn tỉnh tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho những gia đình khó khăn, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đến nay, có trên 99,5% hộ gia đình NCC có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của Nhân dân nơi cư trú.

Thay mặt Tỉnh uỷ-HĐND, UBND-UBMTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ, người có công (NCC) với cách mạng và chúc mừng 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 8.700 NCC về dự gặp mặt biểu dương. Đồng chí ghi nhận những cống hiến, nỗ lực phi thường của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và NCC, những đóng góp tích cực, hiệu quả của các tập thể, tổ chức, cá nhân trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”, giai đoạn 2017-2022.

Zalo
Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Đồng thời đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, các ngành, địa phương tiếp tục thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, cùng với Nhà nước chăm lo tốt hơn đối với những NCC; Tổ chức thực hiện đầy đủ các quy định của Pháp lệnh ưu đãi NCC năm 2020, Nghị định số 131/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh ưu đãi NCC, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo nghề, tạo việc làm cho NCC và con em của họ, giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần; Tiếp tục thống kê, rà soát danh sách NCC còn khó khăn về nhà ở để xây mới, hoặc sửa chữa nhà ở trên địa bàn bằng các nguồn lực từ xã hội hoá, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và ngân sách nhà nước; Các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, NCC tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa, giữ gìn phẩm chất cao đẹp và mãi trở thành niềm tự hào, gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng chí cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp, con em của tỉnh trên cả cả nước và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”.

Nguồn: Baohoabinh

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction