Ngày 15/8, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022.

Tham dự có đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các sở, ngành, UBND TP Hòa Bình, huyện Lương Sơn và các thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh.

Zalo
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022.

Tại phiên tiếp có 6 đoàn công dân TP Hòa Bình và huyện Lương Sơn đến gửi đơn kiến nghị, đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết. Qua phân loại có 3 đoàn đủ điều kiện để đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và nghe kiến nghị.

Theo đó, làm việc với ông Nguyễn Văn Tưởng, trú tại tổ 1, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) đại diện theo ủy quyền của ông Triệu Phúc Phấu, trú tại tổ 7, phường Thống Nhất (TP Hòa Bình) về việc đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, hướng dẫn ông và gia đình thực hiện thủ tục tặng đất cho các con. Sau khi nghe kiến nghị của công dân và ý kiến tham mưu giải quyết của các sở, ngành, thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN&MT xem xét, hướng dẫn công dân làm các thủ tục theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật; yêu cầu giải quyết vụ việc xong trước ngày 15/10/2022.

Nghe kiến nghị của bà Bùi Thị Đằng, trú tại xã Cao Dương (Lương Sơn) về việc gia đình bà thuộc diện được hỗ trợ kinh phí để khắc phục hậu quả thiên tai gây ra từ năm 2017, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Sau khi nghe báo cáo của Sở NN&PTNT và UBND huyện Lương Sơn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của người dân phải gánh chịu do thiên tai, đồng thời giao Sở NN&PTNT tiếp tục tham mưu UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng, bộ, ngành T.Ư và Chính phủ hỗ trợ kinh phí cho người dân; yêu cầu UBND huyện Lương Sơn xem xét, rà soát lại việc hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi thiên tai đã đúng đối tượng hay chưa; đề nghị huyện có cơ chế, chính sách phù hợp hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Tiếp và nghe kiến nghị của công dân Đinh Thị Sáu và Nguyễn Thị Ngọc Nga, trú tại tổ 8, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) về việc trong quá trình cải tạo, nâng cấp đường Lê Thánh Tông có đi qua phần đất, nhà của gia đình các hộ. Tuy nhiên, việc kiểm đếm, đền bù phần đất của các hộ không đảm bảo quy định, khi có phần đất được giao theo Quyết định số 853/QĐ-TTg đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng khi thu hồi đất thực hiện dự án, UBND thành phố chỉ tính diện tích đất đã được cấp GCNQSDĐ theo Quyết định số 853/QĐ-TTg là đất vườn, không phải là đất thổ cư. Như vậy không đảm bảo quyền lợi của người dân. Về vấn đề này, hiện UBND TP Hòa Bình đang giải quyết theo trình tự giải quyết khiếu nại (lần đầu) của công dân. Do vậy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố khẩn trương xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Cũng tại buổi tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe báo cáo tiến độ giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân Hoàng Công Tuần, khu 2, thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) liên quan đến quyết định về giao đất cho Công ty Hoan Phúc và các vấn đề mua bán, chuyển nhượng đất của các hộ dân có liên quan. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phê bình Sở TN&MT vì chậm xử lý, giải quyết, gây bức xúc cho người dân dù UBND tỉnh nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở. Đồng chí yêu cầu Sở TN&MT phải nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện, xử lý, giải quyết các văn bản chỉ đạo của tỉnh. Đồng thời khẩn trương giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất.

 Các đoàn công dân còn lại, Ban tiếp công dân tiếp nhận đơn thư kiến nghị để tổng hợp báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết theo thẩm quyền.

Nguồn: Baohoabinh

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction