Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, bằng nhiều hình thức vận động, công tác đền ơn- đáp nghĩa ở xã Cao Dương (Lương Sơn) đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị và nhân dân trong xã.

images

Hội CCB huyện Lương Sơn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng ở xóm Om Làng, xã Cao Dương (Lương Sơn).

Với tình cảm “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân các dân tộc trong xã đã nỗ lực thực hiện chính sách ưu đãi đối với những người có công với cách mạng, gia đình có công với cách mạng. Để công tác đền ơn- đáp nghĩa có hiệu quả, bên cạnh việc triển khai thực hiện Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng, xã Cao Dương đã kêu gọi nhân dân và cá nhân, tổ chức xã hội trong và ngoài xã tham gia giúp đỡ các gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống bằng nhiều hình thức như: góp quỹ đền ơn- đáp nghĩa, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xây tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa... Đây là cuộc vận động đầy ý nghĩa, hợp lòng dân nên đã được toàn xã hội tích cực hưởng ứng, nhờ đó, trong những năm qua, kết quả đóng góp quỹ đền ơn- đáp nghĩa trên địa bàn xã ngày càng có ý nghĩa thiết thực và đạt hiệu quả cao. Từ năm 2005 đến nay, toàn xã đã xây dựng và sửa được 6 nhà tình nghĩa tặng các hộ gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở, tặng 12 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá từ 200- 300.000 đồng) và 6 vườn cây tình nghĩa trị giá gần 5 triệu đồng cho các gia đình bệnh binh, thương binh và gia đình liệt sĩ.

Theo hoabinh.gov.vn

phan anh kien nghi