Chiều ngày 25/5/2010, tại trụ sở Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hoà cùng đại diện Cục Người có công đã có buổi tiếp và trò chuyện thân mật với 35 cựu tù chính trị yêu nước của tỉnh Gia Lai nhân dịp Đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Bác.

ph70

Báo cáo với Thứ trưởng về lịch trình chuyến đi của Đoàn và đôi nét hoạt động của Hội Cựu tù chính trị tỉnh, Phó Chủ tịch, Trưởng đoàn Trần Chín cho biết, Gia Lai là một tỉnh nằm ở phía bắc Tây Nguyên, trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc,đồng bào các dân tộc trong tỉnh đã phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, nhiều người đã hy sinh và bị địch bắt tù đầy, tra tấn, đánh đập, cực hình hết sức dã man nhưng vẫn một lòng kiên trung theoĐảng, theo Bác Hồ. 

Được thành lập năm 1995, đến nay, trải qua 15 năm hoạt động dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp uỷĐảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc, đặc biệt là sự hỗ trợ của ngành Lao động-TBXH, Hội Cựu tù chính trị của tỉnh Gia Lai đã tham mưu thực hiện tốt các chế độ chính sách cho hội viên. Theo thống kê, toàn tỉnh có 7.211 tù chính trịyêu nước, trong đó số còn sống là trên 4.000 người. Tuy là một tỉnh miền núi, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã không ngừng quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, trong đó có lực lượng cựu tù chính trị nhưchính sách bảo hiểm y tế, điều dưỡng, thăm viếng khi ốm đau, trợ cấp khó khăn đột xuất, giải quyết mai táng phí... Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh hiện vẫn còn rất nhiều người có đời sống khó khăn do tuổi cao sức yếu, hậu quả của đòn thù tra tấn, nhiều người còn mang bệnh tật suốt đời nhưng hiện vẫn chưa được hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Thay mặt Đoàn, Trưởng đoàn Trần Chín xin nguyện sẽ mãi xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, góp phầnđắc lực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các cựu tù chính trị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hoà ghi nhận và biểu dương những công lao đóng góp to lớn của các bác, các anh chị em trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Bộ Lao động-TBXH với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực người có công sẽ tích cực tham mưu cho Chính phủ ban hành nhiều văn bản, chính sách phù hợp, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống cho các đối tượng chính sách. Thứ trưởng cũng mong các bác, các anh chị em hãy giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục phát huy phẩm chất của người cách mạng, người cựu tù chính trị, là tấm gương sáng cho con cháu và nhân dân địa phương noi theo,đóng góp cho sự nghiệp xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu đẹp.

 

Theo Bộ Lao động thương binh và Xã hội

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

phan anh kien nghi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction