Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, sáng ngày 05/5/2014 tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hoà Bình, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hoà Bình đã long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và sự có mặt của trên 100 đại biểu đại diện cho thế hệ cựu chiến binh, thanh niên xung phong, thương binh và thân nhân các anh hùng liệt sĩ đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Trước khi bước vào hội nghị, các đại biểu đã viếng nghĩa trang Liệt sỹ Chiến dịch Hoà Bình và dâng hương Tượng đài Bác Hồ.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ, một trong những chiến công chói lọi trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX. Đồng chí cũng đánh giá những đóng góp của quân và dân tỉnh Hoà Bình góp phần cùng với cả nước tạo nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hoà Bình lần thứ XV, xây dựng tỉnh Hoà Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

TRỌNG NAM

Phó chánh văn phòng sở