Trong Chương trình “Tháng hành động vì người có công với cách mạng” tỉnh Hòa Bình năm 2018. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Đoàn đại biểu người có công của tỉnh đi thăm Chiến trường xưa tại các tỉnh miền Trung trong thời gian từ ngày 25/9/2018 đến hết ngày 29/9/2018. Tham gia đoàn có 33 đại biểu người có công thuộc 11 huyện, thành phố đại diện cho trên 3.000 thương bệnh binh đang hưởng trợ cấp hàng tháng của tỉnh Hoà Bình.

Đại biểu người có công tham gia đoàn công tác thăm lại chiến trường xưa đều là những đại biểu tiêu biểu ở địa phương, tích cực tham gia các hoạt động phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hoá ở khu dân cư, phát triển kinh tế gia đình.

Điểm đến trong hành trình của Đoàn từ di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đến các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Trong chặng đường trải dài dọc theo con đường Hồ Chí Minh lịch sử, Đoàn đã tới thăm, viếng và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, thắp hương tri ân đồng đội tại 145 mộ liệt sĩ của tỉnh Hoà Bình trong quần thể Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 tỉnh Quảng Trị, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình v.v… Đoàn đã tới thăm lại di tích lịch sử Quốc gia thành cổ Quảng Trị, nơi diễn ra 81 ngày đêm chiến đấu vô cùng anh dũng và tự hào của quân đội ta.

Đây là lần đầu tiên, Uỷ ban nhân dân tỉnh cho phép tổ chức đưa đoàn đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh đi thăm lại chiến trường xưa thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền và các cơ quan nhà nước đối với người có công với cách mạng, tạo niềm tin, sự phấn khởi trong nhân dân. Kết thúc chuyến thăm quan được các đại biểu người có công đánh giá rất cao và đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện, hằng năm dành một phần kinh phí để tổ chức cho người có công của tỉnh được về thăm lại nơi một thời đã chiến đấu anh dũng để bảo vệ tổ quốc, tri ân đồng đội đã hy sinh đang nằm lại ở khắp các chiến trường do càng ngày càng có nhiều đồng chí cựu chiến binh, thương binh tuổi đã cao, sức khỏe ngày càng giảm sút nhưng chưa có điều kiện được về thăm lại chiến trường xưa./.

 

Đoàn NCC thăm chiến trường xưa năm 2018

Ảnh: Đoàn đại biểu Người có công của tỉnh dân hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

 

Vũ Hồng Nghiệp

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

phan anh kien nghi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction