Từ ngày 25/10/2019 đến hết ngày 31/12/2020 người lao động tại các huyện nghèo được vay 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết đnh 27/2019/QĐ-TTg về tín dụng đối với người lao động  tại huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đến năm 2020. Theo đó, người lao động được vay vốn với mức tối đa là 100% chi phí người lao động đóng theo hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài mà không cần thực hiện bảo đảm tiền vay nếu đáp ứng các điều kiện dưới đây:

Có hộ khẩu thường trú từ đủ 12 tháng trở lên tại các huyện nghèo;

Có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài;

Được phía nước ngoài chấp nhận vào làm việc;

Đã ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp theo quy định của pháp luật.

Thời hạn cho vay không quá thời hạn ghi trong hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Người lao động thỏa thuận với Ngân hàng Chính sách xã hội về việc trả gốc nhưng tối đa không quá 12 tháng/lần và trả lãi theo kỳ hạn đã thỏa thuận trong Hợp đồng tín dụng

T.N