Ngày 04/10/2019, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 161/KH-BCĐ Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì bình đẳng giới năm 2019.

Với mục đích tiếp tụcNâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Phụ nữ trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước; về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; Nâng cao kỹ năng lãnh đạo quản lý và các kỹ năng mềm cho Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp, đội ngũ nữ cán bộ dân cử, nữ cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện, nữ cán bộ trong diện quy hoạch. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác Bình đẳng giới.

Các hoạt động trọng tâm sẽ triển khai gồm:

1.Tổ chức Tọa đàm - Nói chuyện chuyên đề về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; nghệ thuật làm vợ, làm mẹ, nuôi dạy con nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cho Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tuyên giáo Tỉnh ủy; Các thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh; Cánbộ, công chức, viên chức của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Dự kiến tổ chức vào ngày 15 tháng 10 năm 2019 tại Nhà văn hóa thành phố

2. Tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, về công tác Bình đẳng giới, kỹ năng lãnh đạo quản lý và các kỹ năng mềm cho Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, đội ngũ nữ cán bộ dân cử, nữ cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện, nữ cán bộ trong diện quy hoạch: 02 lớp. Dự kiến trong tháng 10 năm 2019.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Cơ quan Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu tổ chức thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch./.

T.N

Từ ngày 25/10/2019 đến hết ngày 31/12/2020 người lao động tại các huyện nghèo được vay 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết đnh 27/2019/QĐ-TTg về tín dụng đối với người lao động  tại huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đến năm 2020. Theo đó, người lao động được vay vốn với mức tối đa là 100% chi phí người lao động đóng theo hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài mà không cần thực hiện bảo đảm tiền vay nếu đáp ứng các điều kiện dưới đây:

Có hộ khẩu thường trú từ đủ 12 tháng trở lên tại các huyện nghèo;

Có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài;

Được phía nước ngoài chấp nhận vào làm việc;

Đã ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp theo quy định của pháp luật.

Thời hạn cho vay không quá thời hạn ghi trong hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Người lao động thỏa thuận với Ngân hàng Chính sách xã hội về việc trả gốc nhưng tối đa không quá 12 tháng/lần và trả lãi theo kỳ hạn đã thỏa thuận trong Hợp đồng tín dụng

T.N


Ngày 22/8/2019 tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Kim Bôi, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo năm 2019 cho 460 người là cán bộ làm công tác chuyên môn phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố, cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội các xã, phường, thị trấn và các trưởng thôn, bản của trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Đến dự chỉ đạo và khai mạc hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở – Chánh Văn phòng giảm nghèo tỉnh.

Tại hội nghị các học viên sẽ được tập huấn các nội dung về công tác giảm nghèo, cũng như các quy trình kiểm tra, giám sát và đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; quy trình lập kế hoạch cấp xã và hướng dẫn quy trình, công cụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019. Một số văn bản về: quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; quy định về việc xác định mức độ khuyết tật. Ngoài ra, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội còn mời giảng viên của Ban Dân tộc tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao đổi với lớp tập huấn với các chuyên đề như “Sự tham gia của cộng đồng, người dân trong công tác lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và giám sát các hoạt động thuộc Chương trình 135”, “Chính sách hỗ trợ vốn đối với hộ nghèo, người nghèo từ vốn tín dụng của Ngân hàng chính sách xã hội”. Qua đợt tập huấn lần này, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản để vận dụng thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 cũng như quy trình kiểm tra, giám sát và đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Hà Mạnh Thắng

Phòng Bảo trợ xã hội

Nhằm lập thành tích thi đua của toàn thể cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hoà Bình chào mừng 74 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm ngày truyền thống ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (28/8/1945 - 28/8/2019). Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Giải Bóng đá vô địch các CLB khối các đơn vị thuộc Sở năm 2019 và đêm giao lưu văn nghệ nhằm động viên khuyến khích tinh thần hăng hái trong công tác thi đua lập thành tích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác của ngành năm 2019.

Giải bóng đá được tổ chức trong 02 ngày (ngày 24 và ngày 25 tháng 8 năm 2019). Tham dự giải có 08 đội tuyển, với 112 công chức, viên chức là các cầu thủ, trưởng đoàn, huấn huấn luyện viên của các đội bóng. Được chia làm 02 bảng đấu. Sau 02 ngày thi đấu với tinh thần trung thực, vô tư, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, huy chương vàng và cúp vô địch cho đội bóng Trung tâm Công tác xã hội, huy chương bạc cho đội bóng cơ quan Văn phòng Sở, huy chương đồng cho đội bóng Cơ sở cai nghiện ma túy số II. Giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất được ttrao cho cầu thủ Bùi Văn Tính, đội bóng Cơ sở cai nghiện ma túy số II.

Cũng trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2-9; 74 năm ngày thành lâp ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, ngày 27 tháng 8 năm 2019 tại Trường Cao đẳng Kinh tế -Kỹ Thuật Hòa Bình, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ giữa các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Đêm diễn đã có 15 tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước do cán bộ, công chức, viên chức và lao động trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội biểu diễn./.

IMG 3122

(Đ/c Quách Thị Kiều Giám đốc Sở và Đ/c Nguyễn Thị Linh NGọc PGĐ Sở, Trưởng Ban tổ chức giải chụp ảnh với độ tuyển Trung tâm Công tác xã hội đoạt Cúp)

 

IMG 3108

 

(Đ/c Quách Thị Kiều Giám đốc Sở và Đ/c Nguyễn Thị Linh NGọc PGĐ Sở, Trưởng Ban tổ chức giải và đồng chí Tống Đức Chiến, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh chụp ảnh với đội bóng Văn phòng Sở, đạt giải nhì)

 

IMG 3389

 

(Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đôi văn nghệ trong đêm giao lưu)

Trọng Nam

Chánh VP Sở

Thực hiện Quyết định số 2268/QĐ-UBND ngày 09/12/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020 và Chương trình công tác năm 2019. Với mục tiêu: Bồi dưỡng nhằm nâng cao chuẩn hóa năng lực đội ngũ làm trong lĩnh vực công tác xã hội tại các địa phương, từ ngày 22/7/2019 đến ngày 31/7/2019 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động – Xã hội tổ chức Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng về nghề công tác xã hội cho cộng tác viên công tác xã hội.

Dự lớp Bồi dưỡng gồm 50 cộng tác viên công tác xã hội của 50 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, tại lớp Bồi dưỡng các CTV đã được các thầy, cô giáo từ các Trường Đại học truyền đạt các chuyên đề: Giới thiệu về nghề công tác xã hội, Hành vi con người và môi trường xã hội, Công tác xã hội với nhóm và phát triển cộng đồng, Công tác xã hội với cá nhân và gia đình, Công tác xã hội với người có nhu cầu đặc biệt, Quản lý trường hợp. Thông qua các nội dung bài giảng, các CTV đã được trang bị kiến thức cơ bản để làm việc, trợ giúp các nhóm đối tượng yếu thế trên địa bàn như người nghèo, người nghiện ma túy, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em… Sau khi tiếp thu các nội dung, các CTV đã thực hiện kiểm tra và trả lời các nội dung được truyền đạt và được Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Lao động – Xã hội cấp chứng chỉ …

 

Hà Mạnh Thắng

Phòng Bảo trợ xã hội

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction