Thực hiện Nghị định số 04/2015/ NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Ngày 21/01/2020, tại Hội trường Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng sở đã phối hợp với Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị công chức và người lao động năm 2020. Dự hội nghị có 54 công chức, lao động cơ quan Sở.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính đã báo cáo công khai dự toán chi ngân sách năm 2020 trước hội nghị. Nêu những điểm mới trong dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản năm 2020 để công chức góp ý. Đồng chí Nguyễn Đức Tuyên, Chủ tịch công đoàn cơ quan văn phòng đánh giá kết quả công tác công đoàn cơ quan năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời dự kiến một số chỉ tiêu thi đua khen thưởng chuyên môn, công đoàn năm 2020 của Cơ quan Sở đăng ký với Công đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Cũng tại hội nghị thay mặt cho Ban than tra nhân dân, đồng chí Phạm Thị Quỳnh Dương, đã báo cáo đánh giá hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2019 phướng nhướng nhiệm vụ năm 2020.

Các đaị biểu đã thảo luận góp ý vào dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ, một số quy định về chế độ thăm gặp đoàn viên và thân nhân; thống nhất các chỉ tiêu các chỉ tiêu nhiệm vụ và công tác thi đua khen thưởng về chuyên môn, công đoàn năm 2020...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Quách Thị Kiều Giám đốc sở đã trao đổi, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của công chức, của công đoàn Văn phòng sở liên quan đến chế độ chính sách đối với công chức, lao động; Đồng chí đánh giá và ghi nhận những thành tích mà từng tập thể các cá nhân khối cơ quan Văn phòng sở đã đạt được trong năm 2019, góp phần tạo nên thành tích chung của toàn ngành. Đồng chí cũng yêu cầu Ban chấp hành Công đoàn văn phòng làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời động viên giúp đỡ về tinh thần vật chất cho những đoàn viên khi gặp khó khăn, từng đoàn viên công đoàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sử dụng tiết kiệm điện, nước, thiết bị văn phòng phẩm, thời gian làm việc, xây dựng kế hoạch công tác cụ thể hàng tháng, tăng cường công tác đi cơ sở để chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các chế độ, chính sách của ngành, tích cực tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo phòng trong thực hiện nhiệm vụ, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động nhân đạo, từ thiện...

Tại hội nghị Giám đốc Sở đã trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2019 cho 11 cá nhân; Giấy khen của Giám đốc Sở cho 04 tập thể và 09 cá nhân thuộc Cơ quan Văn phòng Sở. Đồng chí Vũ Hồng Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Sở, trao giấy khen của Công đoàn Sở cho Công đoàn Văn phòng và 04 cá nhân.

T.N

Ảnh: Đồng chí Quách Thị Kiều Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho các cá nhân được khen thưởng năm 2019

ảnh ttrao QĐ khen thưởng tại Hội nghị

Thực hiện chương trình hợp tác đã ký kết giữa UBND tỉnh Hòa Bình với tỉnh Hủa Phăn nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào, Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 05/4/2019 của UBND tỉnh Hòa Bình về đào tạo lưu học sinh Lào trình độ cao đẳng, trung cấp cho tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, Ngày 14/11/2019 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận 20 sinh viên của tỉnh Hủa Phăn. Trong đó có 7 sinh viên học tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình (chuyên ngành kế toán 4 sinh viên, Khoa học cây trồng 3 sinh viên) và 13 sinh viên đăng ký học tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hòa Bình (ngành Công nghệ thông tin 8 sinh viên, công nghệ ô tô 5 sinh viên). Toàn bộ kinh phí đào tạo của 20 sinh viên được UBND nhân Hòa Bình hỗ trợ.

Sau 10 tháng học tiếng Việt tại Trường Hữu Nghị Việt Sô 80 tại thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, các sinh viên sẽ trở lại các trường để học chuyên ngành với thời gian 3 năm. Kết thúc khóa học, sinh viên được cấp bằng cử nhân cao đẳng nghề. Tại buổi lễ bàn giao, đại diện Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhan dân tỉnh Hòa Bình, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã tạo điều kiện cho các sinh viên Lào học tập, sinh hoạt. Đồng thời đề nghị các em sinh viên cần nỗ lực trong học tập rèn luyện để đạt thành tích cao và trở về phục vụ quê hương./.

Ảnh: Đại biểu tỉnh Hòa Bình và Tỉnh Hủa Phăn cùng 20 Sinh viên thăm Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hòa Bình

Ngày 04/10/2019, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hòa Bình đã ban hành Kế hoạch số 161/KH-BCĐ Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì bình đẳng giới năm 2019.

Với mục đích tiếp tụcNâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Phụ nữ trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước; về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; Nâng cao kỹ năng lãnh đạo quản lý và các kỹ năng mềm cho Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp, đội ngũ nữ cán bộ dân cử, nữ cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện, nữ cán bộ trong diện quy hoạch. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác Bình đẳng giới.

Các hoạt động trọng tâm sẽ triển khai gồm:

1.Tổ chức Tọa đàm - Nói chuyện chuyên đề về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; nghệ thuật làm vợ, làm mẹ, nuôi dạy con nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cho Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tuyên giáo Tỉnh ủy; Các thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh; Cánbộ, công chức, viên chức của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Dự kiến tổ chức vào ngày 15 tháng 10 năm 2019 tại Nhà văn hóa thành phố

2. Tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, về công tác Bình đẳng giới, kỹ năng lãnh đạo quản lý và các kỹ năng mềm cho Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, đội ngũ nữ cán bộ dân cử, nữ cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện, nữ cán bộ trong diện quy hoạch: 02 lớp. Dự kiến trong tháng 10 năm 2019.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Cơ quan Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu tổ chức thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch./.

T.N

Từ ngày 25/10/2019 đến hết ngày 31/12/2020 người lao động tại các huyện nghèo được vay 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết đnh 27/2019/QĐ-TTg về tín dụng đối với người lao động  tại huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đến năm 2020. Theo đó, người lao động được vay vốn với mức tối đa là 100% chi phí người lao động đóng theo hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài mà không cần thực hiện bảo đảm tiền vay nếu đáp ứng các điều kiện dưới đây:

Có hộ khẩu thường trú từ đủ 12 tháng trở lên tại các huyện nghèo;

Có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài;

Được phía nước ngoài chấp nhận vào làm việc;

Đã ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp theo quy định của pháp luật.

Thời hạn cho vay không quá thời hạn ghi trong hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Người lao động thỏa thuận với Ngân hàng Chính sách xã hội về việc trả gốc nhưng tối đa không quá 12 tháng/lần và trả lãi theo kỳ hạn đã thỏa thuận trong Hợp đồng tín dụng

T.N


Ngày 22/8/2019 tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Kim Bôi, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo năm 2019 cho 460 người là cán bộ làm công tác chuyên môn phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố, cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội các xã, phường, thị trấn và các trưởng thôn, bản của trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Đến dự chỉ đạo và khai mạc hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở – Chánh Văn phòng giảm nghèo tỉnh.

Tại hội nghị các học viên sẽ được tập huấn các nội dung về công tác giảm nghèo, cũng như các quy trình kiểm tra, giám sát và đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; quy trình lập kế hoạch cấp xã và hướng dẫn quy trình, công cụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019. Một số văn bản về: quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; quy định về việc xác định mức độ khuyết tật. Ngoài ra, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội còn mời giảng viên của Ban Dân tộc tỉnh và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao đổi với lớp tập huấn với các chuyên đề như “Sự tham gia của cộng đồng, người dân trong công tác lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và giám sát các hoạt động thuộc Chương trình 135”, “Chính sách hỗ trợ vốn đối với hộ nghèo, người nghèo từ vốn tín dụng của Ngân hàng chính sách xã hội”. Qua đợt tập huấn lần này, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản để vận dụng thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 cũng như quy trình kiểm tra, giám sát và đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Hà Mạnh Thắng

Phòng Bảo trợ xã hội

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction