Chiều ngày 25/4/2019 tại Ủy ban nhân dân xã Sào Báy, Ủy ban nhân dân huyện Kim Bôi, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp tổ chức ngày hội tuyển sinh tư vấn giáo dục nghề nghiệp cho 225 học sinh lớp 12 của trường PTTH xã Sào Báy. Phát biểu khai mạc hội nghị Đồng chí Đới Văn Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kim Bôi nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của ngày hội tuyển sinh tư vấn giáo dục nghề nghiệp, hội nghị diễn ra vào thời điểm các em học sinh khối 12 đang chuẩn bị bước vào ôn thi tốt nghiệp và dự kiến lựa chọn các ngành nghề cho tương lai của bản thân.

Tại hội nghị các trường, doanh nghiệp đã tư vấn cho học sinh cách chọn trường, chọn nghề phù hợp với năng lực của bản thân, điều kiện kinh tế của gia định và nhu cầu việc làm của xã hội. Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi của các em học sinh, đây là một chương trình rất bổ ích, thiết thực giúp các em học sinh sắp tốt nghiệp THCS và THPH có những kiến thức, hiểu biết nhất định về nghề nghiệp, về việc làm, thu nhập để định hướng cho tương lai,... Để tổ chức thực hiện tốt chỉ tiêu phân luồng học sinh sau THCS vào GDNN theo Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ đề nghị các địa phương trong tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo công tác tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho đối tượng học sinh THCS và THPT, cao điểm vào tháng 4, 5 hàng năm.

Nguyễn Duy Thanh (Phòng Dạy nghề)

(ảnh: Toàn cảnh hội nghị buổi tư vấn)

Hội nghị tư vấn việc làm tại Kim Bôi

Trong nhiều năm qua, công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn của tỉnh đã được đặc biệt quan tâm. Đến nay, đội ngũ nhà giáo trong toàn tỉnh có trên 500 người, cơ bản đủ về số lượng, đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, tương đối hợp lý về cơ cấu ngành nghề, có phẩm chất đạo đức và ý thức chính trị tốt. Bên cạnh đó, đó là việc duy trì và phát triển quy mô tuyển sinh và đào tạo, đồng thời phải đảm bảo điều kiện đào tạo và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hiện nay, đặc biệt là nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là khâu then chốt. Chính vì vậy, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở là hoạt động chuyên môn quan trọng của đội ngũ nhà giáo.

1.Các nhà giáo đua tài đến từ các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh

Hội giảng lần này diễn ra từ ngày 02 đến hết ngày 03 tháng 7 năm 2018 tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hòa Bình. Tham gia hội giảng có 27 nhà giáo tiêu biểu, suất sắc đại diện cho đội ngũ nhà giáo đến từ 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong đó 5 trường cao đẳng, 01 trường trung cấp và 9 trung tâm công lập cấp huyện, tham gia trình giảng ở 17 nhóm ngành nghề với 3 hình thức thi trình giảng là Thực hành - Lý thuyết - Tích hợp, được chia thành 3 tiểu ban. Các ngành nghề đăng ký tham gia đều là các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, phù hợp với xu hướng phát triển của địa phương như: công nghệ ô tô, điện công nghiệp, hàn, quản lý điện nông thôn, điện dân dụng, Cơ khí nhỏ nông thôn, hướng dẫn du lịch, tin học ứng dụng, may công nghiệp, kế toán doanh nghiệp, điều dưỡng, dược, kỹ thuật trồng cây có múi, trồng trọt, trống nhạc nhẹ, thanh nhạc, huấn luyện diễn viên múa. Đến với Hội giảng các thí sinh đã được tuyển chọn và chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo từ những bài trình giảng hay, điển hình, có những phương pháp giảng dạy tích cực. Hội giảng đã được chứng kiến sự nỗ lực hết mình của các nhà giáo qua từng bài giảng, thực sự là một sản phẩm của tư duy, của sự sáng tạo, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực của người học. Điểm mới trong Hội giảng năm nay là lần đầu tiên Hội giảng có sự tham gia của các nhóm nghề thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật (điều dưỡng, dược, trống nhạc nhẹ, thanh nhạc, huấn luyện diễn viên múa) của các nhà giáo đến từ các Trường cao đẳng Nghệ thuật Tây Bắc, Trường Trung cấp y Hòa Bình vừa ra nhập hệ thống GDNN. Hội đồng giám khảo là những Nhà giáo có nhiều kinh nghiệm, có trình độ cao đến từ các trường đào tạo kỹ thuật trong và ngoài tỉnh, thực hiện đúng quy định về đánh giá bài giảng, tập trung trí tuệ, năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, đánh giá nghiêm túc, chính xác các bài trình giảng với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao, bình giảng góp ý nâng cao chất lượng bài giảng. Các thầy, cô giáo tham gia trình giảng tại Hội giảng luôn tự tin, quyết tâm cao, cần vận dụng hiệu quả các phương pháp sư phạm, tổ chức tốt việc tương tác trong quá trình giảng dạy để đạt thành tích cao nhất.

2.Những kết quả đạt được đáng ghi nhận       

Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018 đã khép lại với nhiều dư âm đặc biệt. Các nhà giáo đến từ 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành 27 bài giảng với nhiều loại hình bài giảng ở các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau cùng sự đầu tư, sáng tạo, đổi mới phương pháp truyền đạt kiến thức, kết hợp khả năng sử dụng hiệu quả thiết bị đào tạo, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin. Dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, Ban thư ký đã đề cao trách nhiệm thực hiện trong quá trình điều hành hội giảng đảm bảo nghiêm túc, khách quan, cùng với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của các nhà giáo, đến nay Hội giảng của chúng ta đã thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch và thành công tốt đẹp. Theo báo cáo tổng kết Hội giảng, cả 27 nhà giáo đều đạt giải tại Hội giảng, trong đó 06nhà giáo đạt giải nhất, 06 nhà giáo đạt giải nhì, 06 nhà giáo đạt giải ba và 09nhà giáo đạt giải khuyến khích. Đồng thời, giải tập thể cho các đơn vị tham gia Hội giảng, gồm 01 giải nhất thuộc về Trường cao đẳng Cơ điện Tây Bắc, 01 giải nhì thuộc về Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, 01 giải ba thuộc về Trường cao dẳng nghề Sông Đà 03 giải khuyến khích.

Hội thi giáo viên giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018 là điểm nhấn quan trọng. Đây là hình thức bồi dưỡng với toàn thể nhà giáo GDNN, tạo điều kiện để các nhà giáo được thể hiện năng lực chuyên môn và kỹ năng truyền đạt, khai thác, sáng tạo sử dụng thiết bị đào tạo, nâng cao hiệu quả và chất lượng giảng dạy và cũng là cơ hội để các nhà giáo giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy. Đồng thời qua đây sẽ lựa chọn được những nhà giáo xuất sắc nhất đại diện cho tỉnh tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 tại Hà Nội. Mặt khác, đây cũng là cơ sở giúp các cấp quản lý đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, từ đó kịp thời xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo tại các cơ sở GDNN, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện của công tác giáo dục nghề nghiệp giai đoạn hiện nay trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thanh Thủy

Phó giám đốc Sở

Ảnh  Đ/c Nguyễn Trung Dũng Giám đốc Sở – Trưởng Ban tổ chức, trao cờ lưu niệm cho các đoàn dự thi

 

Hội giẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Ngày 3/10/2013, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 55/2013/QĐ-TTg về Quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Nội dung đang được cập nhật.

847027323 266 6 lon-du-an.jpg 390 270Từ việc đào tạo nghề, nhiều lao động nông thôn thuộc các hộ gia đình nghèo, chính sách đã có việc làm, thu nhập ổn định. Đặc biệt, có nhiều hộ đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction