image002Ngày 6/11/2014 tại Trung tâm hội nghị VSTAR Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác Lao động – Thương binh và Xã hội và triển khai một số văn bản mới của Chính phủ cho cán bộ làm công tác chuyên môn phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố và cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội của 210 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Tại hội nghị các học viên đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về thực trạng công tác Lao động; người có công ở cấp xã giai đoạn 2010 – 2014; những vấn đề cần thực hiện trong công tác Lao động, người có công đến năm 2020. Một số văn bản về: quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; quy định về việc xác định mức độ khuyết tật; hướng dẫn chế độ điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ; cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình; hướng dẫn khám giám định bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hoá học…và một số văn bản mới về chính sách người có công. Qua đợt tập huấn lần này, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản để vận dụng thực hiện tốt công tác Lao động -Thương binh và Xã hội ở địa phương.

                                                                                            Nguyễn Quang Huy

                                                                                            Phòng Người có công.

gdTrong sự nghiệp đấu trang giải phóng dân tộc và bảo về tổ quốc,tỉnh Hòa Bình đã động viên hàng chục vạn lượt con em các dân tộc của tỉnh lên đường tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở các chiến trường, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đưa cuộc kháng chiến đến thắng lợi hoàn toàn, thống nhất đất nước. Toàn tỉnh có trên 30.000 người có công với cách mạng, trong đó có 3.713 thương binh; 1.395 bệnh binh; 5.997 liệt sĩ; 2473 người bị nhiễn chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp và 64 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

DSC02119Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014, ngày 18/01/2014 đoàn công tác của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Hoà Bình đã đến thăn hỏi và tặng quà cho thương binh, bệnh binh nặng tại 2 Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) và Nho Quan (tỉnh Ninh Bình). 

mo hinhTrong 3 năm thực hiện Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo (2011-2013) đã mang lại kết quả đáng kể, giúp cho các hộ nghèo hưởng lợi dự án có kiến thức kỹ thuật cơ bản trong chăn nuôi gia súc, gia cầm; tạo việc làm, tăng thu nhập góp phần cùng các chương trình, dự án khác giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương.

SDC12211Đào tạo và dạy nghề nói chung đang là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta, đặc biệt là đào tạo dạy nghề cho lao động là nông dân ở khu vực nông thôn như tỉnh Hòa bình. Những năm qua, công tác đào tạo, dạy nghề ở Hòa bình đã đạt được những thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, đến nay tỷ lệ lao động qua đào tạo còn thấp. Trong bài viết này làm rõ thực trạng, chỉ ra các nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo, dạy nghề cho nông dân và lao động khu vực nông thôn ở tỉnh Hòa bình đến năm 2020.

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction