Sáng ngày 27/7, Tỉnh ủy- HĐND- UBND- UBMTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) và gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng (NCC) tiêu biểu tỉnh năm 2022.

Tới dự có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tổng kiểm toán phụ trách Kiểm toán Nhà nước, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình; Bùi Văn Tỉnh, nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố. Dự lễ kỷ niệm có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Anh; các thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin và thân nhân, gia đình người có công với cách mạng.

Zalo
Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền Độc lập của dân tộc và thống nhất đất nước.
Zalo
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành và người có công tiêu biểu dự Lễ kỷ niệm.
Zalo
Các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và thân nhân gia đình người có công với cách mạng dự Lễ kỷ niệm.
Zalo
Zalo
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương Hòa Bình chào mừng Lễ kỷ niệm.

Những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng về ưu đãi người có công với cách mạng (NCC) qua các thời kỳ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo. Gần đây nhất là Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 28/2/2022 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác NCC trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Cùng với đó, các phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và NCC”, ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng phát triển sâu rộng, được xã hội đồng tình hưởng ứng. Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” các cấp tạo nguồn lực quan trọng góp phần cùng ngân sách nhà nước xây mới và sửa chữa hàng nghìn ngôi nhà cho NCC, tu sửa nâng cấp hàng trăm công trình ghi công liệt sỹ trên địa bàn tỉnh tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho những gia đình khó khăn, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đến nay, có trên 99,5% hộ gia đình NCC có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của Nhân dân nơi cư trú.

Thay mặt Tỉnh uỷ-HĐND, UBND-UBMTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ, người có công (NCC) với cách mạng và chúc mừng 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 8.700 NCC về dự gặp mặt biểu dương. Đồng chí ghi nhận những cống hiến, nỗ lực phi thường của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và NCC, những đóng góp tích cực, hiệu quả của các tập thể, tổ chức, cá nhân trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”, giai đoạn 2017-2022.

Zalo
Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Đồng thời đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, các ngành, địa phương tiếp tục thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, cùng với Nhà nước chăm lo tốt hơn đối với những NCC; Tổ chức thực hiện đầy đủ các quy định của Pháp lệnh ưu đãi NCC năm 2020, Nghị định số 131/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh ưu đãi NCC, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo nghề, tạo việc làm cho NCC và con em của họ, giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần; Tiếp tục thống kê, rà soát danh sách NCC còn khó khăn về nhà ở để xây mới, hoặc sửa chữa nhà ở trên địa bàn bằng các nguồn lực từ xã hội hoá, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và ngân sách nhà nước; Các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, NCC tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa, giữ gìn phẩm chất cao đẹp và mãi trở thành niềm tự hào, gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng chí cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp, con em của tỉnh trên cả cả nước và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”.

Nguồn: Baohoabinh

Ngày 17/7, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (Quảng Trị).

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) chăm sóc người có công (NCC) tỉnh; Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; một số thành viên BCĐ chăm sóc NCC tỉnh: đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Sở Tài chính, Sở TT&TT, LĐLĐ tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội CCB tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Zalo
Đoàn đại biểu tỉnh Hòa Bình dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.
Zalo
Các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công tỉnh; Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh thỉnh chuông tại Đài tưởng niệm trung tâm - Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (TP Đông Hà, Quảng Trị) được khởi công xây dựng ngày 2/9/1995. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đường số 9 là một con đường chiến lược của Mỹ - Ngụy. Đường 9 đã đi vào huyền thoại của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ bởi những chiến công thật hào hùng và oanh liệt, đồng thời là nỗi ám ảnh, kinh hoàng cho binh lính Mỹ, Ngụy trong những năm 1965 – 1972. Nơi đây minh chứng cho một huyền thoại Đường 9 ghi dấu những sự kiện bi tráng trên chiến trường Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10.800 anh hùng liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt thuộc huyện Gio Linh, là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10.200 anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó có 85 phần mộ liệt sỹ quê hương Hòa Bình. Đây là một công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất, có tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự tôn vinh của Đảng, quân và dân ta với những người con yêu quý trên mọi miền Tổ quốc đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng, thống nhất đất nước.

Zalo
Các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công tỉnh thắp hương tại phần mộ các Anh hùng liệt sỹ quê hương Hòa Bình tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.
Zalo
Thành viên đoàn đại biểu tỉnh thắp hương tại phần mộ các Anh hùng liệt sỹ quê hương Hòa Bình tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, đoàn đại biểu tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm trung tâm nghĩa trang và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ quê hương Hòa Bình. Đồng thời kính cẩn nghiêng mình, dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chiều cùng ngày, đoàn cũng đã đến viếng và dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Đoàn đại biểu tỉnh đã dâng hương, dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với Quốc gia, dân tộc và quê hương Quảng Bình.

Zalo
Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện Bộ CHQS tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ quê hương Hòa Bình tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.
Zalo
Các đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chăm sóc người có công tỉnh; Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh dâng hương tại Tượng đài trung tâm - Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.
Zalo
Đoàn đại biểu tỉnh Hòa Bình kính cẩn nghiêng mình, dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ quê hương Hòa Bình tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.
Zalo
Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nguồn: Baohoabinh

Nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thực hiện các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển; tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em và dịch vụ phúc lợi xã hội dành cho trẻ em. Đồng thời thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan tới trẻ em. Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em - Hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Ảnh PCT Toàn DĐTE

Các hoạt động Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh diễn ra trong 3 ngày, từ 27 đến 29/6/2022 với 80 trẻ em, đại diện cho trẻ em của các huyện, thành phố đã tập huấn, thảo luận nhóm bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Các em học sinh được tập huấn tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể giải đáp về các vấn đề trẻ em quan tâm như: Quyền của trẻ em và công tác bảo vệ, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em tại gia đình, nhà trường; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng xã hội; phòng, chống tai nạn thương tích đuối nước trẻ em; tình trạng tảo hôn trẻ em… Đồng thời trưng bày các sản phẩm truyền thông, thông điệp liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của các huyện, thành phố đã nói lên tiếng nói của các em tại Diễn đàn trẻ em cấp huyện.

TE thảo luận

Trao cờ

Tại Diễn đàn trẻ em năm 2022, các em học sinh được đến dâng hoa, dâng hương báo công với Bác Hồ tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên không gian rộng lớn của công trình thủy điện Hòa Bình.

Báo công

Tham dự phiên chính thức ngày 29/6, Diễn đàn trẻ em năm 2022 có lãnh đạo: Tỉnh ủy; Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban MTTQ việt nam tỉnh; Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, đại diện Tổ chức ChildFund Australia tại Việt Nam, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam và các doanh nghiệp trên địa bàn. Phát biểu kham mạc tại Diễn đàn trẻ em đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND  tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bảo vệ trẻ em (BVTE) tỉnh đã đánh giá sự nỗ lực của các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể luôn quan tâm, chăm lo, đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em tỉnh nhà không ngừng được cải thiện và nâng cao, tạo môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng về cơ hội cho mọi trẻ em và tiếp tục nhấn mạnh nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các quyền trẻ em một cách hiệu quả để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, được phát triển toàn diện trên địa bàn.

Các em học sinh được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các cấp, được nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình, đề xuất các ý kiến đối với các lĩnh vực mà các em quan tâm trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Những vấn đề các em đặt ra được các đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh lắng nghe và phản hồi tích cực, đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời, hợp lý, giúp các em hiểu rõ các vấn đề thắc mắc, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các em.

Cục trưởng tặng quà

Nhân Dịp này, Ban tổ chức trao 200 suất quà tiền mặt, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2021-2022, kinh phí 100 triệu đồng; 760 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tham dự Diễn đàn với  kinh phí gần 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, các tổ chức Quốc tế tại Hòa Bình đã ủng hộ nguồn lực thực tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022.

Tổ chức Diễn đàn trẻ em là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong các hoạt động hưởng ứng tháng hành động trẻ em năm 2022, diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức có liên quan, chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em./.

               Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới

 

 

 

 

 

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

TỈNH HÒA BÌNH DÂNG HƯƠNG TẠI NHĨA TRANG LIỆT SỸ QUỐC GIA TRƯỜNG SƠN VÀ ĐƯỜNG 9 NHÂN DỊP KỶ NIỆM 74 NĂM

NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ

 

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), được sự ủy quyền của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, ngày 16/7/2021, đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình do đồng chí Quách Thị Kiều, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị).

Tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 10.600 liệt sỹ từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tại lễ viếng, đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hoà bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, đoàn công tác đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sỹ và khu mộ liệt sỹ tỉnh Hoà Bình.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn,  nơi quy tập hơn 10 nghìn phần mộ của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn. Tại đây, đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hoà bình cho nhân dân. Ghi nhớ công lao to lớn của những người đã ngã xuống vì công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hoà Bình nguyện chung sức đồng lòng, phát huy truyền thống cách mạng của cha anh, không ngừng nỗ lực phấn đấu để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, đưa đời sống của nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc. Sau lễ viếng, đoàn công tác đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sỹ và khu mộ liệt sỹ tỉnh Hoà Bình, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sỹ.

                                                                        Nguyễn Quang Huy

                                                     Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

image002Ngày 6/11/2014 tại Trung tâm hội nghị VSTAR Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác Lao động – Thương binh và Xã hội và triển khai một số văn bản mới của Chính phủ cho cán bộ làm công tác chuyên môn phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố và cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội của 210 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Tại hội nghị các học viên đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về thực trạng công tác Lao động; người có công ở cấp xã giai đoạn 2010 – 2014; những vấn đề cần thực hiện trong công tác Lao động, người có công đến năm 2020. Một số văn bản về: quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; quy định về việc xác định mức độ khuyết tật; hướng dẫn chế độ điều dưỡng, phục hồi sức khoẻ; cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình; hướng dẫn khám giám định bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hoá học…và một số văn bản mới về chính sách người có công. Qua đợt tập huấn lần này, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản để vận dụng thực hiện tốt công tác Lao động -Thương binh và Xã hội ở địa phương.

                                                                                            Nguyễn Quang Huy

                                                                                            Phòng Người có công.

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction