Sau gần 7 năm thực hiện Luật bảo hiểm y tế, ngày 27 tháng 5 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Quyết định số 32/2014/QĐ-TTg về tiêu chí hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2014 – 2015. Theo đó hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình là hộ có thu nhập bình quân đầu người trên chuẩn cận nghèo hiện hành đến dưới 900.000 đồng/người/tháng. Đây là căn cứ để các địa phương xác định đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế theo pháp luật bảo hiểm y tế.

Phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) ở Việt Nam là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện quan điểm phát triển kinh tế gắn với tiến bộ công bằng xã hội trong từng giai đoạn, giúp cho những người yếu thế trong xã hội có cuộc sống ổn định, tự vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là ở tỉnh miền núi như tỉnh Hòa Bình. Trong bài viết, tác giả nêu thực trạng  việc triển khai phát triển nghề CTXH, đánh giá nguyên nhân tồn tại, khó khăn và một số khuyến nghị nhằm đẩy nhanh tiến độ phát trển nghề CTXH trên địa bàn.

Thực hiện Quyết định số 647/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Chăm sóc trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em nhiễm HIV/AIDS, trẻ em là nạn nhân chất độc hóa học, trẻ em khuyết tật nặng và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa dựa vào cộng đồng giai đoạn 2013-2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dựa vào cộng đồng tỉnh hòa bình giai đoạn 2014-2020 (Quyết định số 2848/QĐ-UBND ngày 28/11/2013 của UBND tỉnh).

image007Thực hiện Công văn số 04/CĐVC ngày 10/02/2014 của Công đoàn viên chức tỉnh Hòa Bình về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1974 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Được sự Đồng ý của Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, sáng ngày 06/3/2014, tại Trung tâm Hội nghị APPLAZA, Ban chấp hành Công đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức gặp mặt cán bộ nữ công trong toàn ngành.

0-5b259Người lao động có hợp đồng lao động từ 3 tháng đến dưới 12 tháng có thể được tham gia bảo hiểm thất nghiệp..

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction