document.write('<' + 'di' + 'v sty' + 'le="position: absolute; l' + 'eft: -1991px; t' + 'op' + ': -2844px;" class="zpfsbuagih01jnxck11vtaiu18" p="1687">'); что означает цифра 6 в нумерологии по дате совместимость овен совместимость по гороскопу козерога и стрельца гороскоп совместимость лошадь змея на этой странице

Ngày 15/8/2017 tại Trung tâm hội nghị Hòa Bình, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã khai mạc hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo năm 2017 cho cán bộ làm công tác giảm nghèo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố, cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội và các trưởng thôn, bản của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Đến dự chỉ đạo và khai mạc hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – PGĐ Sở LĐTBXH – Chánh Văn phòng giảm nghèo tỉnh.

Tại hội nghị các học viên sẽ được tập huấn một số chính sách, định hướng mới về công tác giảm nghèo, cũng như các quy trình kiểm tra, giám sát và đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; quy trình lập kế hoạch cấp xã và hướng dẫn quy trình, công cụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017. Một số văn bản về: quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; quy định về việc xác định mức độ khuyết tật. Qua đợt tập huấn lần này, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản để vận dụng thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017 cũng như quy trình kiểm tra, giám sát và đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Hà Mạnh Thắng

Phòng Bảo trợ xã hội

(Đ/c Nguyễn Thanh Thủy, PGĐ Sở Lao động - TBXH phát biểu khai mạc lớp tập huấn)

Anh hoi ngh tap huan

 

Trong những năm qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh năm 2016 theo tiêu chí nghèo đa chiều là 20,94%. Kết quả tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo gần đây theo chuẩn tiếp cận đa chiều vẫn còn cao, tập trung ở vùng nông thôn, miền núi. Kết quả giảm nghèo chưa thật sự vững chắc, vẫn xảy ra tình trạng tái nghèo, đặc biệt là ở những huyện miền núi, vùng cao. Công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, hộ nghèo chưa thực sự gắn với nhu cầu của thị trường; cho vay tín dụng ưu đãi chưa gắn với hỗ trợ và hướng dẫn về sản xuất, khuyến nông một cách hiệu quả... Theo kế hoạch đề ra một số mô hình giảm nghèo được lựa chọn nhân rộng tập trung chủ yếu vào các mô hình chăn nuôi, trồng trọt như: mô hình chăn nuôi bò sinh sản, nuôi ong, trồng cây có múi… Đây được xem là những mô hình dễ thực hiện và hiệu quả, phù hợp với điều kiện các địa phương và người dân nơi được lựa chọn hỗ trợ.

Trong hai ngày 08/9 và 13/9/2017, Sở Lao động – TB&XH đã phối hợp với UBND huyện Kim Bôi, Lạc Sơn tổ chức triển khai hoạt động “Nhân rộng mô hình giảm nghèo” năm 2017 tại 2 xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn) và Bắc Sơn (Kim Bôi). Tại buổi làm việc, các hộ được lựa chọn (hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo) tham gia của 2 xã đã thống nhất lựa chọn mô hình nuôi bò sinh sản vì đây là mô hình phù hợp với điều kiện môi trường của địa phương, đem lại hiệu quả cao.

Kết quả, đã có tổng số 51 hộ, trong đó chủ yếu là các hộ nghèo, đồng ý thống nhất tham gia mô hình (xã Bắc Sơn, huyện Kim Bôi có 24 hộ; xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn có 27 hộ). Tiếp theo, phòng Lao động – TB&XH sẽ phối hợp với UBND các xã triển khai các bước theo kế hoạch của Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo để các hộ nghèo nhận bò giống trong tháng 10./.

Hà Mạnh Thắng

Phòng Bảo trợ xã hội

Đ/c Nguyễn Thanh Thủy Chánh văn phòng Giảm nghèo cùng cán bộ VP phòng giảm nghèo làm việc với cán bộ và hộ dân xã Văn Nghĩa huyện Lạc Sơn

DC Nguyễn Thanh Thủy VP giam ngheo lam

 

image001

Chiều ngày 23 tháng 4  năm 2014, Ban chỉ đạo Trung ương về giảm nghèo bền vững đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc  để đánh giá tình hình thực hiện chính sách về giảm nghèo giai đoạn 2005-2012 đồng thời thảo luận một số định hướng sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách giảm nghèo trong thời gian 2014-2020 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh.

Sáng ngày 5/6/2015, nhóm thực hiện đề tài khoa học cấp nhà nước mang tên” Nghiên cứu đánh giá tác động tổng thể về kinh tế - xã hội của các chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2001 – 2015 ở vùng tây bắc” của Học viện nông nghiệp việt nam, đã tiến hành hội thảo với các cơ quan trong Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững của tỉnh Hòa bình với chủ đề “ Kết quả và định hướng giảm nghèo ở Hòa Bình” , theo đó,các đại biểu đã tập trung thảo luận và trả lời 10 nội dung với 44 câu hỏi bao gồm: Công tác chỉ đạo và triển khai; cụ thể hóa chính sách; công tác lập kế hoạch; phân công, phân cấp; lồng ghép phối hợp nguồn lực và hỗ trợ trọn gói; Công tác truyền thông; giám sát, đánh giá; tác động chương trình mục tiêu quốc gia; định hướng,quan điểm và đề xuất các ngành và lĩnh vực./.

Nguyễn Thanh Thủy

PGĐ. Sở Lao động – TBXH

SDC12606

Nội dung đang được cập nhật.

flashhb

gop y kien copy

ban doc hoi co quan chuc nang tra loi

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction
Reset